วิธีเลือกหลอดไฟสำหรับพัดลมติดเพดาน พัดลม

เพดานแบบมีไฟมีอยู่ทั่วไปในบ้านเรือนทั่วประเทศ แต่อาจเป็นเรื่องยากที่จะทราบว่าจะซื้อหลอดไฟประเภทใดเมื่อหลอดไฟของคุณหมด ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์เฉพาะ ไฟพัดลมเพดานของคุณให้บริการในบ้านของคุณ มีโซลูชันระบบแสงสว่างที่แตกต่างกันหลายแบบ อ่านต่อไปเพื่อช่วยในการพิจารณาว่าหลอดไฟชนิดใดที่เหมาะกับความต้องการของคุณ!

หากโคมไฟพัดลมเพดานของคุณเป็นแหล่งกำเนิดแสงเพียงอย่างเดียวสำหรับห้อง คุณจะต้องการหลอดไฟที่สามารถให้แสงสว่างได้มากที่สุด มองหาหลอดไฟที่มีเอาต์พุตลูเมนสูง (800 ขึ้นไป) เพื่อให้แน่ใจว่าหลอดไฟมีแสงสว่างเพียงพอสำหรับทำงานประจำวันในห้องให้เสร็จสิ้น สิ่งที่น้อยกว่า 800 เช่นหลอดไส้มาตรฐาน 60 วัตต์จะไม่สว่างเพียงพอสำหรับให้แสงสว่างทั้งห้อง แน่นอน เราแนะนำให้เสริมไฟพัดลมติดเพดานของคุณด้วยไฟส่องสว่างเฉพาะงาน เช่น โคมไฟตั้งพื้นและโคมไฟตั้งโต๊ะ เพื่อช่วยในเรื่องการอ่าน การเขียน งานคอมพิวเตอร์ ฯลฯ และเช่นเคย เราขอแนะนำหลอดไฟประหยัดพลังงาน เช่น LED หรือ CFL เพื่อลด ค่าใช้จ่ายและแรงงานรวมอยู่ในการเปลี่ยนหลอดไฟที่ตายแล้ว

หากไฟเพดานมีไว้เพื่อเพิ่มแสงสว่างเพิ่มเติมนอกเหนือจากงาน/ไฟทั่วไปที่คุณมีอยู่แล้ว หลอดไฟหรี่แสงได้ก็เหมาะ! ความสามารถในการหรี่ความสว่างของหลอดไฟนั้นเป็นคุณสมบัติที่มีประโยชน์เสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อไฟเหนือศีรษะของคุณรู้สึกสว่างเกินไปเมื่อใช้ร่วมกับอุปกรณ์ตกแต่งอื่นๆ ในห้อง

อีกกรณีหนึ่งคือไฟพัดลมติดเพดานที่ติดตั้งบนเพดานที่สูงมาก (หรือเจ้าของบ้านที่ไม่อยากยุ่งกับการเปลี่ยนหลอดไฟในแต่ละปี) ในกรณีนี้ หลอดไฟที่ใช้งานได้ยาวนานและประหยัดพลังงานจึงเหมาะอย่างยิ่ง หลอดไฟ LED เป็นมาตรฐานทองคำในด้านอายุขัยและประสิทธิภาพ และถึงแม้จะต้องเสียค่าใช้จ่ายล่วงหน้ามากกว่า แต่ก็คุ้มค่ามากกว่าสำหรับตัวเองตลอดอายุขัยของ หลอดไฟยาว และนอกจากนี้ คุณจะไม่ต้องขึ้นบันไดเพื่อเปลี่ยนหลอดไฟเป็นเวลานานมาก! CFL เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดี แต่จะอยู่ได้ไม่นานเท่าหลอด LED และหมวดนี้ไม่มีตัวเลือกหรี่แสงได้มากเท่ากับ LED

คุณควรตรวจสอบประเภทของฐานที่อุปกรณ์ติดตั้งของคุณใช้—พัดลมเพดานส่วนใหญ่มีฐานขนาดกลาง ซึ่งเป็นขนาดมาตรฐานสำหรับหลอดไส้และหลอดไส้หรือฐานเชิงเทียน พัดลมจำนวนมากใช้ฐาน E12 และหลอดพัดลมเพดานทั่วไปอีกชนิดหนึ่งคือ Viva PLS 13.50 ขออภัย หลอดไฟทั่วไปนี้เลิกผลิตแล้ว แต่เราขอแนะนำให้ใช้หลอดไฟนี้แทนหลอดไฟที่เหมาะสม